https://www.nobita.pro/
x

Đăng ký trải nghiệm ECRM

Tin TứcWifi marketing nên ứng dụng vào những lĩnh vực nào ?

Wifi marketing nên ứng dụng vào những lĩnh vực nào ?

WiFi Marketing là một khái niệm marketing hiện đại mới xuất hiện từ 2012 tới nay. Internet ngày càng mạnh thì sự tiếp xúc với công nghệ ngày càng nhanh chóng và tiện lợi. Chính vì sự tiện lợi đó mà nhiều ngành nghề về mạng cũng như nhiều thuật ngữ riêng biệt cũng ra đời. WiFi Marketing được hiểu là thông qua thiết bị wifi để quảng bá thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng. Vậy nên dùng wifi marketing vào những lĩnh vực nào ?

Wifi marketing hoạt động ra sao ?

WiFi Marketing được thiết lập lên chính hệ thống phát WiFi của cá nhân hay chính doanh nghiệp đang sử dụng. Các khách hàng có nhu cầu sử dụng WiFi sẽ phải truy cập vào trang web được quy định từ trước, hoặc muốn truy cập phải đưa thêm các thông tin như số điện thoại, email,…thì mới được duyệt. Khách hàng cũng có thể  like facebook,truy cập website để có thể truy cập và sử dụng WiFi.

Wifi marketing
                                                                 Wifi marketing

Ưu nhược điểm của wifi marketing

Ưu điểm

  • Không cần đầu tư thiết bị phần cứng
  • Dễ dàng ứng dụng vào trong thực tiễn trên hạ tầng WiFi sẵn có
  • Không làm phiền lòng khách hàng trong quá trình khảo sát cũng như quảng cáo, quảng bá sản phẩm
  • Khách hàng dễ dàng nắm bắt được các thông tin về cửa hàng, các chương trình khuyến mãi
  • Tạo nhu cầu mua sắm chủ động cho khách hàng.

Nhược điểm

  • Khách hàng cảm thấy mất thời gian để có thể truy cập vào mạng
  • Các thông tin, các chương trình khuyến mãi đều có chi tiết làm cho khách hàng chỉ đến cửa hàng, doanh nghiệp tại những thời điểm có khuyến mãi.
  • Sản phẩm dễ bị đem ra so sánh về kiểu dáng, mức giá
  • Không thích hợp cho những khách hàng có độ tuổi trung và cao niên. Bởi vì độ tuổi này ít dùng và ít biết về các sản phẩm công nghệ.

Lợi ích khi sử dụng wifi marketing

Bất cứ một doanh nghiệp nào khi bỏ tiền ra thực hiện dịch vụ nào đó cũng cần cân nhắc đến những lợi ích mà mình sẽ đạt được là gì. Giải pháp wifi marketing chắc chắc phải có những lợi ích tuyệt vời thì mới được nhiều người áp dụng triển khai đến vậy, dưới đây là những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng giải pháp wifi marketing

❖ Quản lý từ xa qua hệ thống cloud, không lo bị nghẽn mạng

Với hệ thống wifi marketing của nút bấm quản lý từ xa qua cloud sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý toàn bộ hệ thống và khắc phục được sự cố ở bất cứ nơi nào có internet. Tốc độ nhanh gấp bốn lần wifi thông thường có thể phục vụ được hàng trăm khách hàng khi đang trong thời gian cao điểm. Bên cạnh đó, vẫn sẽ đảm bảo băng thông được chia đều và hạn chế thời gian của mỗi phiên truy cập.

❖ Tạo dấu ấn riêng cho khách hàng về thương hiệu của bạn

Qua lời chào trang doanh nghiệp có thể giới thiệu đến khách hàng về thương hiệu của mình qua việc sử dụng hình ảnh một cách khôn khéo. Đó có thể là logo kèm theo những khuyến mãi hấp dẫn như FREE, SALE, 50%…

Bạn dễ dàng thao tác, doanh nghiệp dễ dàng tạo ra các trang chào về thương hiệu của bạn. Trang chào hiển thị tương thích trên tất cả các hệ điều hành (Apple iOS, Android, Windows, Blackberry). Tương thích trên các thiết bị.

❖ Quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ

Thông qua hệ hống Wifi marketing bạn có thể giới thiệu đến khách hàng sản phẩm mới, dịch vụ tiêu biểu, chương trình khuyến mại…một cách nhanh nhất

❖ Hình thức marketing thu hút khách hàng tiềm năng có chi phí thấp

Đây là hình thức marketing thu hút khách hàng tiềm năng có chi phí thấp. Chỉ với hệ thống wifi marketing bạn có thể quảng cáo thu hút, lôi kéo thêm lượng khách hàng tiềm năng đang hoạt động đâu đó ngoài kia, tại đó họ có nhu cầu truy cập vào Internet và bạn có thể quảng cáo cho sản phẩm của bạn tới họ mà không cần phải treo băng rôn, khẩu hiệu với chi phí đắt đỏ, tốn công sức và thời gian.

❖ Tự động đưa hình ảnh về sản phẩm & dịch vụ của bạn lên mạng xã hội

Để sử dụng hệ thống wifi miễn phí , người dùng cần bắt buộc phải tương tác với cửa hàng bằng rất nhiều hình thức như truy cập vào: Facebook, nhấn like, xem quảng cáo, tham gia các minigame.…

Từ đó người dùng sẽ trở thành những maketer của doanh nghiệp và thông điệp, quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội một cách nhanh chóng.

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ, hiện nay thiết bị di động ngày càng phổ biến thì việc sử dụng wifi cũng sẽ trở nên thiết yếu hơn với người dùng.

Việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau ngày càng trở nên gay gắt hơn hơn đòi hỏi doanh nghiệp phải thay đổi linh hoạt trong việc quảng bá thương hiệu tới tay người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất.

❖ Tăng trải nghiệm người dùng

Wifi marketing sẽ giúp khách hàng trải nghiệm cảm giác mới lạ trong việc đăng nhập vào wifi. Theo đó, khách hàng cũng sẽ không phải phải đăng nhập theo kiểu truyền thống như việc hỏi password từ nhân viên một cách nhàm chán.

Thay vì đăng nhập theo kiểu truyền thống, thì khách hàng chỉ cần xem qua hình ảnh, video hoặc một cuộc khảo sát nhỏ là có thể kết nối được wifi rồi.

Wifi marketing nên ứng dụng vào lĩnh vực nào ?

WiFi Marketing là loại hình có thể ứng dụng trong mọi lĩnh vực qua mạng lưới WiFi. Bởi mọi lĩnh vực hoạt động chúng ta đều có những cách giới thiệu, có những cách làm marketing riêng. WiFi Marketing được xem là công cụ hữu hiệu trong marketing sản phẩm, dịch vụ hiện nay.

Thỉnh thoảng chúng ta mua vài món đồ khi đi đến cửa hàng, siêu thị. Tuy nhiên chúng lại không nằm trong ước tính ban đầu của bạn. Đó chính là vì bạn nhận được những sản phẩm hợp ý. Từ đó dẫn đến bạn phát sinh nhu cầu và tiến hành mua sản phẩm. Trong trường hợp này chúng ta đã chủ động gợi ý mua cho chính khách hàng của mình thông qua WiFi Marketing.

Wifi marketing
                                                                Wifi marketing

Thông qua WiFi Marketing khách hàng sẽ biết đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó. Từ đó họ sẽ tìm đến với website hoặc liên hệ trực tiếp với bạn. Đó chính là những tính năng đặc biệt mà wifi marketing có thể mang lại cho doanh nghiệp.

Hiện nay wifi marketing đang được áp dụng trong chuỗi nhà hàng, khách sạn, quán cà phê,bar…và nhiều nơi công cộng khác.

Wifi marketing ra đời chính là phương tiện truyền thông hiệu quả đối với doanh nghiệp.

Tham khảo thêm : Wifi marketing chiếm ưu thế trong marketing online

 

 

Bài viết liên quan

LK11, C14, Bắc Hà, Tố Hữu, Hà Nội (+84) - 941.8888.37 kinhdoanh@ecrm.vn
x

Đăng ký trải nghiệm ECRM