Nhà hàng không chỉ cần đồ ăn ngon mà phải có một không gian nội thất ấn tượng, có tầm ảnh hưởng không nhỏ trong việc thu hút khách hàng và quảng bá thương hiệu, mà phải đi kèm với một chiến dịch tiếp thị nghiêm túc. Thiết kế một nhà hàng có view đẹp, độc đáo và sang trọng lịch sự sẽ để lại dấu ấn tốt trong lòng thực khách và thôi thúc họ quay trở lại.
Để có được một view đẹp bạn nên vạch ra một kế hoạch cụ thể dựa trên mặt bằng, quy mô cũng như định hướng kinh doanh. Hãy tập trung vào các tiêu chí “đơn giản sạch sẽ”, điều đó không có nghĩa là đơn thuần vệ sinh bàn ghế đồ nội thất mà đó là trang trí tránh sự rườm rà, rối mắt gây cảm giác không thoải mái cho khách. Muốn được như vậy, thiết kế kiến trúc phải liền mạch tạo thành một không gian tổng thể hài hòa, đơn giản mà độc đáo, nhẹ nhàng mà gần gũi, đồng thời đảm bảo quá trình vận hành trơn tru, hiệu quả.
Nơi đầu tiên khi khách đến nhà hàng, khách sạn chính là khu vực lễ tân. Để chiếm được cảm tình của thực khách ngay từ phút ban đầu, bạn cần thiết kế quầy lễ tân ấn tượng, bên cạnh kèm theo vị trí đặt logo và tên nhà hàng nhằm quảng bá thương hiệu. Ngoài đảm bảo về tính thẩm mỹ thì bạn cũng phải thiết kế khu vực lễ tân thuận tiện nhất cho việc tiếp nhận và đón khách.
Nơi có thời gian tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất chính là khu vực ăn uống. Trong khoảng thời gian dài thưởng thức những món ngon và trò chuyện giao lưu, khách hàng sẽ có nhiều thì giờ quan sát kỹ nơi đây. Việc trang trí, sắp xếp nội thất tại khu vực ăn uống nhằm thể hiện rõ nhất phong cách và mức độ chuyên nghiệp của nhà hàng. Chính vì vậy bạn cần tận dụng tốt khoảng không gian để thiết kế sao cho vừa đẹp, vừa thoáng, không chỉ đạt độ thẩm mỹ cao mà thuận tiện cho việc đi lại cũng như quá trình phục vụ được tốt hơn.
Thiết kế quầy Bar chuyên nghiệp không chỉ thuận tiện cho việc pha chế đồ uống nhanh mà còn góp phần nâng tầm đẳng cấp nhà hàng của bạn. Mặc dù hiểu được điều này nhưng thực hiện nó là điều khác, vì ở Việt Nam không có nhiều đơn vị đủ chuyên nghiệp để đảm nhận seup quầy bar đẳng cấp quốc tế. Có nhiều kiểu thiết kế quầy bar theo chữ L, O, U hoặc đường thẳng,… Bạn có thể lựa chọn kiểu cách thiết kế tùy theo sở thích miễn sao phù hợp với vị trí đặt và kiến trúc tổng thể.
Có thể ví bếp – khu chế biến như phần “hậu trường” tạo ra các món ăn ngon giúp giữ chân thực khách, nhưng nó được thiết kế tách biệt với khu vực ăn uống nhằm tránh tỏa nhiệt và dậy mùi khi nấu nướng chế biến đồ ăn. Thiết kế khu vực chế biến của nhà hàng cần tính toán phân chia diện tích ở mỗi khu vực để đảm bảo vận hành thuận tiện và vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn cũng cần chú ý thêm khi lựa chọn vật liệu thi công để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sử dụng lâu dài vì ở khu vực chế biến có tỏa nhiệt và độ ẩm cao.
Như vậy, để thu hút được khách hàng không chỉ đơn giản là món ăn ngon mà về lâu dài một không gian đẹp là hoàn toàn cần thiết để xây dựng chỗ đứng của bạn trên thị trường F&B. Cùng với đó hãy nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng và marketing để khiến bạn thật nổi bật và đẳng cấp nhé.
Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt, nhà nhà người người đua nhau mở bán…
Với các hoạt động phát triển kinh doanh quảng cáo thì không thể không sử…
Kinh doanh nói chung và kinh doanh trà sữa nói riêng theo phương thức nào…
Nếu so sánh với Google hay Facebook thì hệ thống quảng cáo của Zalo Ads…
Nắm bắt và hiểu được mong muốn của khách hàng luôn là yếu tố quan…
Facebook là một mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Theo…