https://www.nobita.pro/
x

  Đăng ký trải nghiệm ECRM

  Tin Tức5 bước kiến thiết đội ngũ nhân viên “tinh nhuệ”

  5 bước kiến thiết đội ngũ nhân viên “tinh nhuệ”

  Nhân viên là một trong những yếu tố cốt lõi có thể quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp. Là một người chủ, người quản lý ai cũng muốn nhân viên của mình sẽ làm việc thật tốt. Nhưng phải làm sao để xây dựng đội ngũ nhân viên hiệu quả, khiến khách hàng hài lòng cho doanh nghiệp đây?

  Chia sẻ tầm nhìn

  Khi bắt đầu tuyển dụng, bạn nên chia sẻ tầm nhìn của doanh nghiệp cho nhân sự của mình. Đây là bước vô cùng quan trọng nhưng không ít nhà tuyển dụng lại bỏ sót. Về sau, họ mới nhận thấy rằng nhân viên của họ đang làm việc theo cái cách KHÔNG GIỐNG với những gì họ mong đợi.

  Vì sao phải chia sẻ sứ mệnh, tầm nhìn với nhân viên mới? Có một tầm nhìn rõ ràng thì nhân viên mới biết được mục đích làm việc của họ là gì, biết họ phải làm gì, phải phấn đấu như thế nào… để có thể đạt được mục đích chung của toàn thể doanh nghiệp.

  Nắm rõ từng nhân viên

  Để doanh nghiệp của bạn có thể hoạt động và phát triển một cách suông sẻ bạn cần hiểu rõ kỹ năng và sở trường của từng nhân viên, phân họ vào đúng vị trí, công việc để họ có thể phát huy được tối đa khả năng của mình.

  Vậy làm thế nào để hiểu rõ kỹ năng và sở trường của từng nhân viên. Để hiểu được kỹ năng của mỗi nhân, bạn phải dành thời gian cho họ, theo dõi cách mà họ làm việc, tìm hiểu xem họ thích gì, không thích gì… Hãy trò chuyện với nhân viên, lúc có cơ hội hãy hỏi xem họ thích làm trong lĩnh vực nào và giỏi nhất trong lĩnh vực nào.

  Khích lệ tinh thần làm việc

  Tình hình kinh doanh không khả quan hay người mới vào chưa biết việc rất. Bạn cần khích lệ tinh thần làm việc của họ bằng môi trường làm việc thật thoải mái, tổ chức những buổi ăn uống trong công ty, liên tục đề ra mức thưởng tương xứng…

  Quan tâm đời sống nhân viên

  Nếu bạn suốt ngày chỉ nói đến công việc, áp đặt chỉ tiêu kinh doanh cho nhân viên mà không quan tâm xem nhân viên của mình gặp khó khăn gì không thì sẽ làm nhân viên nhanh nản và bỏ việc. Hãy quan tâm đến đời sống tinh thần của họ, động viên họ vượt qua khó khăn, họ sẽ thấy bạn là người quản lý thân thiện và sẽ dốc hết sức cho công việc kinh doanh của công ty.

  Khuyến khích đóng góp ý kiến cá nhân

  Đây là điều khá quan trọng ở bất cứ công ty nào, vị trí hay môi trường làm việc nào cũng cần có. Hãy để cho nhân viên kinh doanh của bạn trình bày ý tưởng của mình, biết đâu đó là những ý kiến sâu sắc, sáng kiến mới lạ hữu ích cho công việc kinh doanh của bạn thì sao.

  Và điều quan trọng là nhân viên của bạn cần phải có một “cột mốc” để có thể tự đánh giá hiệu quả làm việc của bản thân. Vì vậy đừng quên đặt mục tiêu tuần/ tháng cho nhân viên để họ phấn đấu. Ngoài ra bạn nên có chính sách khen thưởng rõ ràng cho nhân viên, tạo động lực để họ làm việc tốt hơn.

   

  Bài viết liên quan

  LK11, C14, Bắc Hà, Tố Hữu, Hà Nội (+84) - 0932.343.678 cskh@ecrm.vn
  x

   Đăng ký trải nghiệm ECRM