https://www.nobita.pro/
x

  Đăng ký trải nghiệm ECRM

  Tin TứcTại sao doanh nghiệp nên sử dụng Zalo để phục vụ kinh doanh?

  Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Zalo để phục vụ kinh doanh?

  Với các hoạt động phát triển kinh doanh quảng cáo thì không thể không sử dụng tới 2 kênh phổ biến nhất gồm Facebook và Google. Ngoài ra hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam còn có thêm một sự lựa chọn nữa đó chính là quảng cáo Zalo. Zalo Ads đang nổi lên như một sự lựa chọn mới nữa của các doanh nghiệp trong mục tiêu tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm và thực tế thì Zalo đang hỗ trợ doanh nghiệp khá nhiều.

  Các doanh nghiệp khi đầu tư chi phí cho hoạt động tiếp thị trên Zalo cũng đã tìm thấy được khách hàng, số lượng đơn hàng bán ra tăng lên cùng với đó là hình ảnh thương hiệu bắt đầu được xây dựng, được nhận biết và được người tiêu dùng họ đón nhận tốt hơn.

  Vậy tại sao lại phải thay đổi và đón nhận Zalo trong khi đã có Facebook?

  1. Hiệu quả không hề thua kém những kênh khác

  Nhắc đến các hoạt động quảng cáo kinh doanh trực tuyến, gần như hai cái tên Facebook, Google đang bao trùm trong suy nghĩ của nhiều người. Thế nhưng không vì thế mà Zalo Ads không thể hiện được chỗ đứng của mình, xét về mức hiệu quả mặc dù chúng ta không thể có thống kê chính xác, so sánh chính sác bởi sản phẩm, dịch vụ khi làm quảng cáo đều có những sự khác biệt nhưng nhìn chung các hoạt động tiếp thị trên Zalo đang đáp ứng lại được những kỳ vọng từ các doanh nghiệp với những gì mà họ đầu tư.

  Chi tiền cho quảng cáo tiếp thị trên Zalo, doanh nghiệp cũng dễ dàng tìm thấy những khách hàng hơn, dễ dàng thuyết phục họ mua hàng, hoạt động kinh doanh tiến triển trong khi mục tiêu xây dựng thương hiệu theo thời gian cũng dần dần được thực hiện

  Mức hiệu quả quảng cáo trên Facebook, Google đang có dấu hiệu giảm đi một cách rõ rệt trong những năm gần đây, lý do là vì ngày càng có quá nhiều các doanh nghiệp họ chọn làm quảng cáo trên đây, mức cạnh tranh tăng lên, đơn hàng kiếm được không còn đảm bảo như trước nữa. Hơn nữa các chính sách của Facebook đang ngày càng thắt chặt hơn hoạt động kinh doanh. Trong khi đó với Zalo thì hoàn toàn ngược lại nên không khó để khẳng định rằng hoạt động tiếp thị trên Zalo sẽ là một sự lựa chọn tốt lúc này

  2. Chất lượng người dùng Zalo cao hơn nhiều so với những kênh khác

  Những tài khoản người dùng Zalo khi đăng ký Zalo đều yêu cầu người dùng phải cung cấp số điện thoại, và mỗi số điện thoại như thế chỉ được đăng ký một tài khoản duy nhất nên điều này đảm bảo rằng những người dùng Zalo là thực, là chất lượng. Số lượng tài khoản ảo được tạo ra trên là vẫn có những thấp hơn rất nhiều so với Facebook và các kênh khác. Facebook công bố rằng số lượng người dùng đã đạt đến con số 1,8 tỷ nhưng con số người dùng thực chắc chắn sẽ chênh lệch, thấp hơn con số này khá nhiều. Việc người dùng Zalo chất lượng sẽ giúp cho hoạt động tiếp thị trên Zalo sẽ dễ dàng hơn nhiều bởi quảng cáo sẽ hiện đúng người, đúng thời điểm, khi đó nhu cầu phát sinh nơi người dùng và doanh nghiệp bạn sẽ là đơn vị bán được sản phẩm, phát triển kinh doanh.

  3. Zalo đang là mảnh đất màu mỡ với lượng khách hàng tiềm năng mà chưa được khai thác nhiều

  Mặt dù đang có được một lượng người dùng lớn nhưng trong những năm qua, chưa có quá nhiều các doanh nghiệp tiếp cận và triển khai hoạt động tiếp thị trên Zalo, lý do có lẽ là vì họ chưa muốn mạo hiểm đầu tư quảng cáo vào một kênh tiếp thị mới trong khi vẫn còn đó những sự lựa chọn như Facebook Ads, Google Ads hay Youtube Ads.

  Với một lượng người dùng lớn và chưa được khai thác nhiều như thế, Zalo hiện đang được đánh giá là một thị trường khách hàng tiềm năng bậc nhất mà các doanh nghiệp cần lựa chọn ngay lúc này. Thời điểm mà Facebook Ads hay những kênh khác không còn thể hiện được vài trò như trước đây thì lúc này đây chính là lúc để Zalo thể hiện được giá trị của mình. Tuy nhiên, giá trị này sẽ chỉ được thể hiện nếu như các doanh nghiệp quyết đoán hơn trong quyết định đầu tư cho các hoạt động tiếp thị trên Zalo của mình.

  4. Tiếp thị trên Zalo với quảng cáo, doanh nghiệp có thể khoanh vùng đối tượng tốt hơn

  Với các hoạt động quảng cáo tiếp thị trên Zalo, doanh nghiệp có thể thực hiện quảng bá tiếp thị sản phẩm đến đúng những đối tượng khách hàng tiềm năng. Nghĩa là những đặc điểm của khách hàng ngoài đời thực sẽ được đưa vào trong bước ngắm chọn đối tượng, điển hình khi doanh nghiệp bạn được quyền chọn quảng cáo hiển thị đến những đối tượng có những đặc điểm như:

  – Người dùng hiện đang sử dụng nền tảng thiết bị với hệ điều hành nào

  – Sở thích, hành vi của những người dùng này

  – Giới tính của người dùng

  – Độ tuổi của họ

  – Khu vực mà người dùng đang sinh sống, làm việc

  5. Doanh nghiệp bạn có thể tiết kiệm được chi phí với những hoạt động quảng cáo tiếp thị trên Zalo

  Để tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm, bạn sẽ có hai sự lựa chọn, một là cách tiếp cận khách hàng theo cách thủ công (dựa trên lượng reach tự nhiên), hai là tiếp cận khách hàng từ quảng cáo. Nếu như không có một khoản ngân sách quảng cáo tốt, có thể chọn cách tìm kiếm khách hàng thông qua những lượng reach tự nhiên, bắt đầu hoạt động tiếp thị trên Zalo với tài khoản cá nhân, sau đó là trang zalo page cửa hàng. Nếu muốn tiết kiệm thời gian cũng như công sức những vẫn đảm bảo khả năng tiếp cận khách hàng thì quảng cáo Zalo sẽ là sự lựa chọn hợp lý lúc này. Ưu điểm từ dịch vụ quảng cáo mà Zalo đang cung cấp là khá ổn, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận được với khách hàng với một mức ngân sách ổn định và tối ưu, Zalo cũng không yêu cầu quá cao về ngân sách quảng cáo cho các chiến dịch tiếp thị trên Zalo của các doanh nghiệp.

  Bài viết liên quan

  LK11, C14, Bắc Hà, Tố Hữu, Hà Nội (+84) - 0932.343.678 cskh@ecrm.vn
  x

   Đăng ký trải nghiệm ECRM