https://www.nobita.pro/
x

  Đăng ký trải nghiệm ECRM

  Tin Tức5 cách chăm sóc khách hàng tốt nhất bạn cần phải biết

  5 cách chăm sóc khách hàng tốt nhất bạn cần phải biết

  Nắm bắt và hiểu được mong muốn của khách hàng luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong bất cứ chiến lược chăm sóc khách hàng nào. Chỉ khi nào bạn biết được khách hàng thực sự mong muốn những gì thì lúc đó bạn mới chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả và chu đáo nhất.

  Có thể nói rằng nếu đặt ví trí bản thân vào khách hàng thì bạn sẽ dễ chia khách hàng làm hai nhóm khác nhau. Thứ nhất, khách hàng muốn dịch vụ cốt lõi trong kinh doanh của bạn thực sự đáp ứng những nhu cầu của họ. Nếu dịch vụ của bạn là nhà hàng thì khách hàng sẽ mong đợi bạn có nhiều món ăn ngon và độc đáo. Nếu bạn có một cửa hàng trang trí nhà, họ sẽ muốn giúp họ lựa chọn.

  Nếu bạn ở lĩnh vực quán cafe thì khách hàng lại hi vọng bạn có những loại đồ uống ngon và hợp khẩu vị. Tuy nhiên, không có yếu tố nào trong những yếu tố kể trên sẽ giúp bạn tạo ra sự trung thành của khách hàng cũng như khiến họ nói với những người xung quanh rằng sản phẩm, dịch vụ của bạn tốt đến mức nào. Khách hàng đón nhận những dịch vụ cốt lõi này một cách đương nhiên. Bạn sẽ không thể thấy khách hàng đi khắp mọi nhà và nói rằng nhà hàng này ngon hay quán cafe này rất được.
  Nhóm thứ hai và cũng là nhóm khó nhằn nhất. Những gì khách hàng thực sự muốn còn cao hơn dịch vụ cốt lõi của bạn và qua đó sẽ giúp bạn có được lòng trung thành của họ cũng như sẽ khiến khách hàng nói những điều tuyệt vời nhất về sản phẩm dịch vụ của bạn với mọi người xung quanh, đó là một dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

  Sự thân thiện và nồng nhiệt trong giao tiếp

  Khi các khách hàng giao thiệp với bạn mặt đối mặt hay qua điện thoại, họ muốn nhận được những hồi âm, những lời đáp lại một cách nồng ấm. Việc làm này là rất thiết thực. Bản thân bạn cũng như các nhân viên của bạn cần có vẻ mặt và giọng nói thật thân thiện và dễ thương.

  Điều này nghe có vẻ như khá phổ thông và dễ dàng với bạn nhưng hãy nghĩ về những nhân tố này trong lần tới đây khi bạn ở trên cương vị một khách hàng và tự hỏi xem liệu chúng có đang xảy ra với bạn hay không. Sau đó, bạn cũng tự hỏi bản thân rằng liệu các khách hàng của bạn có đang được trải nghiệm những điều tương tự từ bạn và các nhân viên phục vụ hay không.

  Khách hàng muốn được cảm thấy mình thực sự quan trọng

  Họ biết rằng dịch vụ của bạn có rất nhiều khách hàng khác nhau và đón tiếp vô số lượt khách không nhớ nổi mặt nhưng họ chỉ thực sự yêu quý và muốn quay lại nếu bạn khiến họ cảm thấy mình thực sự quan trọng với bạn.

  Xưng tên cá nhân là một trong những âm thanh ngọt ngào nhất mà khách hàng muốn được nghe từ bạn. Việc xưng hô bằng tên riêng trong cuộc nói chuyện với khách hàng sẽ cho thấy bạn nhìn nhận họ với tư cách một cá nhân nói riêng chứ không phải đối tượng khách hàng chung chung, qua đó thể hiện sự tôn trọng của bạn với khách hàng. Tuy nhiên, bạn đừng sử dụng tên riêng của khách hàng một cách quá thường xuyên bởi vì nó có thể khiến khách hàng khó chịu, hãy sử dụng vào lúc đầu và lúc kết thúc cuộc hội thoại.

  Khách hàng muốn được bạn lắng nghe những gì họ nói

  Các khách hàng thường có ấn tượng không tốt với những ai chỉ biết giải quyết các lời phàn nàn mà không thực sự lắng nghe những gì họ nói. Bạn phải luôn giữ vững và không ngừng trau dồi các kỹ năng lắng nghe của mình. Hãy giữ ánh mắt nhìn thẳng vào người nói và tập trung vào những gì họ đang nói. Hãy giữ một thái độ cởi mở cũng như kiềm chế sự thôi thúc khiến bạn cắt ngang lời nói bằng một câu trả lời. Cũng thật sự quan trọng khi cho khách hàng thấy bạn đang chăm chú lắng nghe những gì họ nói.

  Năng động, linh hoạt

  Các khách hàng rất ghét phải nghe từ “Không” hay “Việc này không thể thực hiện được”. Không phải lúc nào bạn cũng có thể nói “Có” với khách hàng hay thực hiện chính xác theo những gì khách hàng muốn, tuy nhiên, sẽ rất quan trọng khi bạn cho thấy sự năng động và linh hoạt nhất có thể. Hãy nói với khách hàng về những gì bạn có thể thực hiện – chứ không phải những gì bạn không thể thực hiện.

  Chế độ hậu mãi

  Khi những vướng mắc hay có vấn đề phát sinh, khách hàng muốn nhanh chóng được bạn giúp đỡ để giải quyết vấn đề của họ. Khách hàng không muốn nghe những lời xin lỗi, những lời tra hỏi xem ai phải chịu trách nhiệm, tại sao sự cố xảy ra, họ chỉ muốn được sửa chữa nó thật nhanh.Các khách hàng thường xuyên phán quyết chất lượng sản phẩm dịch vụ của bạn dựa trên cách mà bạn hậu mãi. Họ thậm chí sẽ bỏ qua những lỗi lầm, thiếu sót của bạn nếu bạn có dịch vụ hậu mãi tốt.

  Bạn đừng e ngại khi những vướng mắc hay vấn đề phát sinh, đó thường là những cơ hội lớn để bạn cho khách hàng thấy dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn tốt đến mức nào.

  Nhìn chung, các khách hàng chỉ muốn cảm nhận thấy mọi việc diễn ra suôn sẻ. Sau khi sử dụng dịch vụ của bạn và tiếp xúc với nhân viên của bạn, khách hàng muốn cảm nhận thấy một điều gì đó tốt đẹp hơn so với những gì họ có trước đây. Nếu bạn có thể tạo ra được cảm giác đó, bạn đang đi đúng hướng trên con đường đem lại cho khách hàng những gì họ thực sự mong muốn.

  Và việc đầu tư một giải pháp vừa khiến khách hàng hài lòng, tiết kiệm chi phí, nhân lực lại hiệu quả là một sự đầu tư đúng đắn dành cho dịch vụ của bạn.  Giải pháp chăm sóc khách hàng và marketing ECRM sẽ trở thành cánh tay đắc lực hỗ trợ bạn trên con đường chinh phục khách hàng.

  Liên hệ tới hotline: 0904.782.488 để được tư vấn trực tiếp.

  Bài viết liên quan

  LK11, C14, Bắc Hà, Tố Hữu, Hà Nội (+84) - 0932.343.678 cskh@ecrm.vn
  x

   Đăng ký trải nghiệm ECRM